PDA

View Full Version : [Help] Những điều nên học để chuyển hướng qua ngành Tester ?


long1095
13-08-2013, 03:14 PM
Hi anh chị và các bạn diễn đàn TesterVN .
-Hiện tại em muốn chuyển ngành sang Tester nhưng không biết bắt đầu từ đâu , em học ngành quản trị mạng , kiến thức về lập trình của em hoàn toàn không có.
-Em tốt nghiệp Cao đẳng ngành QTMang trường Cao đẳng nghề TP.HCM , bằng anh văn giao tiếp , em đọc và hiểu được tài liệu tiếng anh.
-Em định nộp đơn vào học việc tại cty Logigear , không biết em còn cần phải học thêm nhưng kiến thức gì mới đủ điều kiện nộp hồ sơ.
-Em hiện tại làm Sales online bên thegioididong , em có kiến thức về các dòng điện thoại, laptop , vi tính văn phòng cơ bản , tháo láp laptop ,PC , liệu những kiến thức đó có giúp ích em được phần nào không ?
-Em mong tìm được công việc ổn định và bản thân mình có thể gắn bó lâu dài đến hết phần đời còn lại .Mong anh chị Tester đi trước giúp đỡ em nên bổ sung kiến thức gì để vào ngành này.

Chân thành cám ơn anh chị và các bạn đã giúp đỡ .

tinhnt1510
13-08-2013, 11:34 PM
Theo mình nếu có thể thì bạn có thể tham gia 1 khóa học tester nào đó để lấy kiến thức nền tảng về test :)
Nếu k thì bạn nên tự tìm hỉu testing là gì, quy trình test, các mức test, các kĩ thuật test,cách tạo test plan, test design....
Sau khi có nắm đc những kiến thức cơ bản đó, bạn có thể tập viết testcase cho 1 app, website, chức năng nào đó cụ thể và tìm hiểu các kĩ thuật để tạo testcase.
sau đó bạn dựa vào testcase và thực hiện test và fill kết quả vào file testcase này.
Bạn có sẵn kiến thức về mobile và phần cứng rồi nên mình nghĩ cũng k quá khó để tiếp cận. khả năng tiếng anh của bạn cũng ổn vậy là mừng mấy phần rồi.

Chúc bạn may mắn.
P/s: các tài liệu liên quan trên diễn đàn có rất nhiều rồi. bạn chịu khó vào download về xem. có j' k hiểu cứ post lên các bạn trên diễn đàn sẽ giải đáp giùm cho bạn :)

long1095
08-09-2013, 02:24 PM
Cám ơn anh đã chia sẽ , anh có biết những khóa học nào cho những người mới nhập môn về Tester tại TP.HCM không chỉ em với . Thanks a !